മീൻ വൃത്തിയാക്കുന്നത് വളരെ പ്രധാനമാണ്. ചേറിൻറെ മണമുള്ള മീൻ വൃത്തിയാക്കിയ ശേഷം ഉപ്പ് പുരട്ടി അരമണിക്കൂ൪ കഴിഞ്ഞ് കഴുകുന്നതാണ് നല്ലത്.
മീൻ പഴകിയതാണെന്ന് തൊന്നുന്നുവെങ്കിൽ കറിയുടെ മസാലക്കൂട്ടിനൊപ്പം കടുക് അരച്ച് ചേ൪ത്താൽ ചീഞ്ഞ നാറ്റം മാറിക്കിട്ടും.
തൊലി ഉരിയാൻ പറ്റാത്ത മീൻ ചെറുതായി വെട്ടിയ ശേഷം തൊലി ഉരിയുന്നതാണ് നല്ലത്. മീൻ കറിവെക്കുമ്പോൾ എപ്പോഴും തുറക്കാൻ പാടില്ല.
മീനിൻറെ ചെതമ്പൽ ഇളകി പോകുവാൻ വെട്ടുന്നതിനു മുന്നെ കുറച്ച് വിനാഗിരി പുരട്ടുന്നത് നല്ലതായിരിക്കും.
മീൻ കറിക്ക് രുചി കൂട്ടുവാൻ മസാലയിൽ കുരുമുളക്, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ ചേ൪ക്കാം
No comments:
Post a Comment